Thu nhập 15 -20 triệu có đủ để mua căn hộ quận 7 trả góp?May '17

2

162

0

Thu nhập của 2 vợ chồng tôi khoảng 15 - 20 triệu/tháng. Tôi đang tìm mua nhà chung cư quận 7 giá khoảng 1 tỷ đồng, có thể trả trước 60%, còn lại là trả góp. Bên sàn BĐS cho biết khoảng quý 4 năm nay có thể bàn giao nhà.

Vị trí và căn hộ tương đối phù hợp với nhu cầu, nhưng hiện vợ chồng mới chỉ góp được 3000 triệu, tôi ý định vay bố mẹ hai bên và người thân để thanh toán phần trả trước (khoản vay này có thể thư thả trong nhiều năm). Còn lại sẽ trả góp hàng tháng trong 7 đến 10 năm. Trong điều kiện tài chính còn ít, vợ chồng vẫn muốn có nhà riêng để ở và suy nghĩ phần tiền trả góp hàng tháng tương đương với khoản tiền nhà thuê hiện nay. Mong nhận được nhiều góp ý chia sẻ của anh chị cho vợ chồng trẻ!

Lương của vợ chồng bạn như vậy mua nhà chung cư tầm đó có lớn quá không? Nhà mình cũng có một con nhỏ như nhà bạn, mình không đi làm ở nhà chăm con, chồng mình thu nhập một tháng 30 triệu chưa kể thưởng, hai vợ chồng đang thuê nhà 2 triệu một tháng. Định mua căn chung cư tầm 600 triệu mà vợ chồng con đang đắn đo lên xuống. Bạn nên suy nghĩ kỹ

Nhà chung cư 1,1 tỷ vay được 15 năm,  hạn gốc 12 tháng,12 tháng đầu chỉ trả lãi. Bạn còn trẻ, nhờ bên ngân hàng họ làm cái lịch trả nợ bậc thang để trả cho nhẹ nghĩa là từ đầu đến cuối tháng nào cũng trả số tiền như sau. Thu nhập vậy là đủ trả rồi nhà đó vay được 770 triệu, lãi suất bình quân 1 tháng ~ 0.9% = 6.93 triệu đồng/tháng. lãi suất ưu đãi thì ~ 0.65%/tháng/18 tháng = 5 triệu /tháng (coi như tiền thuê nhà), qua năm 2 mới trả gốc = 4.6tr nữa là gần 10 triệu/ tháng. Hơi căng nhưng cố vẫn được.
Chúc 2 bạn mua được nhà