ít tiền nên thuê hay mua căn hộ chung cưa quận 7?May '17

2

182

0

Tôi làm việc ở TP HCM, vợ tôi là người thành phố.

Chúng tôi có tổng thu nhập hơn 20 triệu/tháng, ước tính có sẵn 400 triệu ban đầu để mua nhà, còn thiếu sẽ phải đi vay. Với tình hình tài chính như vậy, tôi nên căn hộ hay thuê ở quận 7 TP HCM? Mong nhận được sự tư vấn của các anh chị.

Tôi cũng học bên tài chính ngân hàng nên nói "không" với ngân hàng luôn là cách tôi dùng. Với 500tr bạn nên thuê nhà trọ "nhỏ' mà ở, tích cóp để làm ăn. Còn nội ngoại khá giả thì nên mượn "dài hạn" mà mua nhà. Dính "Nợ" ngân hàng nhức đầu lắm, vợ khi sinh nở nuôi con nhỏ tốn khá nhiều tiền trong khi thu nhập giảm 1/2, tương lai khó biết có lên hay xuống. Câu Phi thương bất phú không bao giờ sai, nên mạnh dạn lấy tiền ra hùn hạp làm ăn, to hay nhỏ gì cũng được, đủ tiền mua "đất và tự cất nhà". (Chung cư hay nhà xây sẵn thấy rẻ nhưng người ta đâu có dại mà bán rẻ, về ở phải sửa càng tốn kém). Chúc bạn đủ tỉnh táo mà quyết định tương lai

Với 400 triệu đồng trong tay, hiện tại bạn chỉ mua được đất giấy tờ tay (chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì diện tích đất dưới 120m2) ở các huyện vùng ven như Bình Chánh, Nhà Bè và Hốc Môn. Tuy nhiên giá nhà đất các khu vực này đã tăng từ cuối năm 2016 sau thông tin Bình Chánh nộp đơn xin lên quận, sau đó sẽ đến Nhà Bè và Hốc Môn. Nên bạn muốn ở quận 7 thì nên thuê căn hộ chung cư ở để tiền làm ăn rồi mua luôn.