Có nên cho thuê nhà để ra ở trọ lấy tiền lời?May '17

2

162

0

Tôi là nam, 30 tuổi, ở TPHCM. Hiện tại mức lương sau thuế của tôi khoảng 32 triệu.

Dự tính cuối năm nay tôi sẽ cưới vợ. Thu nhập của vợ tôi tầm 7 triệu. Hiện tại tôi đã mua được một ngôi nhà ở quận trung tâm TP, diện tích 40m2 có một trệt, 2 lầu (4 phòng ngủ) và một sân thượng. Giá cho thuê nguyên căn ước tính khoảng 11-13triệu. Nên ngôi nhà trên hơi dư so với nhu cầu bản thân tôi. Bản thân sống cũng đơn giản, không cầu kì, nên tôi đang có ý định cho thuê nguyên căn, và ra ngoài thuê chung cư cho tôi và vợ tương lai sau này ở.

Nếu làm theo cách này, tôi sẽ có thêm thu nhập bị động khoảng 5-7 triệu/tháng (sau khi trừ chi phí thuê chung cư 6 triệu). Nếu chi phí sinh hoạt hàng tháng tầm 10 triệu, tôi sẽ tích lũy hàng tháng được 30 triệu, cộng thưởng/lương tháng 13, dự tính tích lũy gần 450triệu/năm. Sau 5 năm tôi có thể mua thêm được một căn nhà hoặc chung cư nữa, ổn định cuộc sống cùng với thu nhập bị động từ việc cho thuê một trong 2 căn nhà. Tôi đăng băn khoăn không biết phương án này có ổn không, có bất tiện gì không, sẽ có những rủi ro nào. Vì vậy rất mong nhận được tư vấn của quý độc giả. Xin chân thành cảm ơn!

 

Được quá đi chứ, nếu tôi có nhà như bạn tôi cũng sẽ cho thuê lấy tiền chênh lệch mà đầu tư làm ăn thêm. Khi nào sinh con đẻ cái thì về nhà mình ở chẳng mất mát gì. Nhưng bạn nên làm hợp đồng cho kỹ về việc người thuê nhà không được tự ý cơ nới hay sữa nhà để tránh làm hư nhà. Chúc bạn có lựa chọn tốt

Theo em cách như anh tính thì cũng khá ổn,  nhưng tại sao mức dư hàng tháng của anh như vậy tại sao không vay ngân hàng mua chung cư ở Q2, Q.tân phú,Q8 Q9 giá tầm 1ty5 trở lại còn căn nhà đó xác định cho thuê thì vẩn cứ cho thuê, lấy 450t một năm nếu ổn định như vậy thì trong vòng 4 năm nữa anh có cái thứ 2 thì sao cứ coi bao giờ anh bỏ 6triêu/tháng thì anh lấy đó trả tiền lãi ngân hàng, chứ giờ anh vẫn phải mất 6t/t thuê nhà chắc gì anh 4 năm sau anh mua được nhà với giá 1ty8 ở vùng ven như hiện nay. Anh nên suy nghĩ kỹ nha.