Xe 4 chỗ, nên mua Chevrolet Aveo và Toyota Vios?May '17

2

184

0

Tôi đang muốn mua một chiếc xe 4 chỗ, vừa để đi làm, vừa phục vụ gia đình, chủ yếu chạy trong đô thị, nếu có rảnh rỗi thì chạy thêm grap kiếm tiền. Tôi nên mua Chevrolet Aveo hay Toyota Vios. Mong mọi người chia sẻ, tư vấn giùm?

Chevrolet Aveo thì ít tiền hơn, kiểu dáng trẻ trung, đẹp hơn, nội thất ổn, tiêu thụ nhiên liệu cũng như Vios nhưng được cái là giá rẻ hơn nhiều.

Toyota Vios thì chất lượng tốt, nội thất bình thường, nhưng rất ồn, vỏ mỏng, và hơi kém an toàn xíu, tiêu thụ đường trường tầm 7-8L/10km thành phố thì tùy có hôm lên đến 15l-18l/100km, tăng tốc hơi ì và chạy tốc độ cao vào cua tay lái không thực sự chính xác. 

Nếu 2 xe này giá cả như nhau thì nên mua Vios nhưng Vios đắt nhiều hơn Aveo 200 triệu thì phải nên xem xét lại,bBởi mình thấy chất lượng, mức tiêu thụ 2 xe này ngang nhau, theo mình chọn Aveo là kinh tế và phù hợp nhất.

Về hình thức thì Aveo đẹp hơn Vios một chút, nội thất cũng rộng rãi hơn, cốp để đồ rộng hơn, tiết kiệm xăng hơn (6,5l/100km đường trường), giá cả cũng rẻ hơn khá nhiều, nhược điểm của Aveo là hay bị òa ga, tuy nhiên nhược điểm này hiện nay đã khắc phục được. Về động cơ thì tuy cùng 1.5 nhưng Vios mạnh hơn (107 mã lực) trong khi Aveo chỉ là 86 mã lực. Tóm lại cả hai xe trên đều tốt, nếu ít tiền thì bạn mua Aveo, nếu nhiều tiền thì mua Vios. Tuy nhiên lưu ý bạn một chút là với giá tiền ngang với Vios thì có nhiều sự lựa chọn tốt hơn. Bạn tham khảo thêm bài viết này để có cái nhìn khách quan hơn: http://muabannhanhoto.com/so-sanh-chevrolet-aveo-2017-va-toyota-vios-2017/45275