Có nên mua smart TV không?Jun '17

2

251

0

Gia đình tôi có nhu cầu sắm TV mới. Theo tìm hiểu, tôi thấy thị trường giờ có hai dòng là TV phổ thông với các tính năng cơ bản và smart TV. Nếu như chọn TV thường, gia đình có thể nâng cấp bằng cách mua Android box để dùng các phần mềm, trò chơi. Nhưng nếu mua smart TV thì sẽ có luôn các tính năng này.

Theo mọi người, tôi nên chọn phương án nào. Ưu điểm của smart TV so với dùng thêm Android box gắn ngoài là gì? Lựa chọn nào sẽ tối ưu chi phí?

Phần lớn mọi người thường nghĩ rằng lựa chọn một chiếc TV "ngu" + android box sẽ là lựa chọn sáng suốt . Ngay cả các thương gia bán android box cũng sẽ tư vấn cho khách hàng rằng không nên mua smart TV làm gì, cứ Tv thường + android box mới là người thông minh. Nhưng thực ra không phải vậy, TV thường dùng loại tấm nền rẻ tiền, tần số quét thấp , nếu xác định mua TV thường cũng đồng nghĩa thỏa hiệp với chất lượng hình ảnh thua kém smart TV. ngược lại smart TV dùng tấm nền tốt hơn, tần số quét thực cao, chip xử lí hình ảnh "xịn" cho hình ảnh đẹp và mượt mà hơn rất nhiều TV thường. ( dĩ nhiên TV đời càng cao sẽ càng đẹp hơn). Cái này là chiến lược của các nhà sản xuất rồi, nếu có điều kiện dư giả thì nên mua smart TV + đầu tư thêm Android box. Về android box thì cấu hình mạnh, ứng dụng phong phú hơn các smart TV) , chơi được game nặng. tuy nhiên android box bản thân nó chạy hệ điều hành dành cho điện thoại chưa được tối ưu cho TV .Quan trọng là bạn xác định nhu cầu của mình đến đâu, nếu chỉ youtube hoặc sử dụng các app cơ bản  .....thì smart TV dư sức và còn làm tốt hơn hẳn android box do app được tối ưu. Ví dụ như app Youtube trên smart Tv hỗ trợ cast trực tiếp từ điện thoại và chạy ổn định hơn hẳn Android box. Tuy nhiên nếu lướt web , chơi game thì android box sẽ tỏ ưu thế hơn hẳn, các ứng dụng chơi phim HD cũng nhiều hơn. Bạn có thể mua smart TV của Sony vì hỗ trợ Android Tv( hệ điều hành android cho TV khác hẳn với android box vì được tối ưu và hỗ trợ chính chủ từ google) hoặc mua smart TV của hãng khác + Android box (có thể cần hoặc không).

 

Chào bạn

Mình chưa dùng andoid box nên chưa biết. Nhưng mình đã dùng smart tv dòng samsung H5500 xin chia sẻ bạn như sau:

Mình hay dùng tv ( kết nối wifi) cho việc xem youtube, vào các ứng dụng như fpt play,zing,htv online để xem film, skype để gọi gia đình.Thêm tính năng nữa là smart tv có thể kết nối với điện thoại, xem hình ảnh video trên điện thoại bằng TV. Mình thấy tất cả đều ok và với mình như vậy

là đủ. ( mình ít đọc báo hay fb qua tv lắm vì dùng đt tiện hơn)

Chia sẻ vui một chút là ngày trc 2 bố con mình mua smart tv hơi đắt nên về mẹ mình cứ xót tiền. Về sau quen dùng vứ suốt ngày youtube nghe nhạc với xem hài kịch. :) Bảo tv này hoá ra hay hơn tv thường.

Bạn có thể tìm hiểu thêm : http://nghenhin.muasamnhanh.com/nhung-tinh-nang-hap-dan-cua-smart-tivi-box-18.html