Ẩm thực Việt có những đặc điểm cơ bản nào?Jun '17

2

215

0

Mình có 1 người bạn nước ngoài, sắp đến bạn ấy sẽ ghé Việt Nam để du lịch một thời gian. Mình là bạn của bạn ấy nên được bạn ấy nhờ trở thành người hướng dẫn khi đến Việt Nam. Bạn ấy có nói với mình điểm hấp dẫn của bạn ấy chính là ẩm thực Việt. Mình thì thật ra trước giờ lại không nắm rõ đặc trưng ẩm thực Việt nên nhờ mọi người tư vấn giúp!

Nếu người bạn của bạn là người Châu Âu hoặc không nằm trong khu vực Châu Á điển hình thì chắc chắn họ sẽ thấy ẩm thực Việt cực đặc sắc đấy. Điển hình là người Việt dùng đũa để ăn và ăn cơm kiểu cộng đồng, từ xưa kiểu dọn mâm cơm cả gia đình cùng vây quần bên nhau ăn cơm, cảm thấy rất ấm cúng luôn. Theo tôi biết đây là đặc trưng của người Châu Á, họ thường ăn chung với nhau tạo nên loại văn hóa cộng đồng sâu sắc đến tận bây giờ. Bạn có thể xem thêm 1 số thông tin để hiểu rõ hơn: http://thegioiamthuc.com.vn/the-gioi-am-thuc-viet-260.html 

Mình không tự tin lắm nhưng nói tới thế giới ẩm thực Việt thì mình nghĩ không thể bỏ qua yếu tố vùng miền được. Nước mình chia thành 3 miền rõ rệt, mà 3 miền đó lại có điều kiện địa lý, khí hậu khác nhau nên tạo ra ẩm thực cũng khác nhau luôn. Nhờ vậy mà mỗi vùng miền lại có những món ăn riêng, có cả gia vị và cách thưởng thức cũng khác nhau nữa đấy chứ.