Gợi ý một số món ăn đường phố nổi tiếng thế giớiJun '17

2

290

0

Mọi người có mình hỏi trên thế giới nhưng món ăn đường phố nào ngon, nổi tiếng và đặc trưng của quốc gia, dân tộc sở hữu món ăn đó nữa! Tại mình muốn tìm hiểu cả về cách chế biến và cả văn hóa ẩm thực thông quan món ăn đường phố đó nữa!

Đồ ăn đường phố của Thái cực ngon luôn, bạn nào đi du lịch ở Thái rồi thì biết ở Thái có rất nhiều con đường ẩm thực, mà đường nào cũng tràn ngập đồ ăn cả. Đồ ăn của Thái mình thấy đa phần là khá cay, phù hợp với khẩu vị người Châu Á. Mình ấn tượng với món gói đu đủ, vị giòn của đu đủ xanh trộn với nước mắm mặn, vị chua của chanh và vị ngọt của tôm, thơm của đậu phộng. Bạn có thể tham khảo: http://thegioiamthuc.com.vn/the-gioi-am-thuc-nhung-mon-an-duong-pho-ngon-nhat-the-gioi-264.html 

Mình nghĩ đồ ăn đường phố phải nói đến đồ ăn vặt, mà mình lại cực kỳ thích xúc xích nên thức ăn đường phố số 1 trong lòng mình là xúc xích Đức bán trên đường phố Đức vào mỗi buổi tối. Loại này khá to hơn xúc xích thường, người ta nướng tại chỗ cho mình ăn với bột cà ri hoặc ớt bột nữa. Không thì có thể kẹp với sandwish ăn, rất lạ.