Cách kiểm tra chất lượng khi mua máy tính cũ?Jun '17

2

264

0

Tôi đang cần mua một laptop để phục vụ nhu cầu công việc nhưng khả năng tài chính của tôi chỉ đủ để mua laptop cũ. Tôi không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng của máy tính. Ai có kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng khi mua máy tính cũ tư vấn giúp tôi với.. Chân thành cảm ơn !

Cách kiểm tra mainboard và ổ cứng. Trước tiên, người mua hãy xem trên bo mạch chính có tụ nào bị phù hay không. Nếu không thể xem được trong thùng máy, bạn cũng có thể làm cách này: tắt máy, khởi động vài lần. Nếu các quá trình này diễn ra bình thường thì 80% mainboard này tốt

Cách tìm lỗi trên toàn bộ các vùng nhớ ổ cứng:

Khởi động máy bằng đĩa Hirent Boot: chọn Hard Disk Tool -> Victoria. Gõ phím "P" chọn Primary, sau đó nhấn phím F4 để chương trình có thể kiểm tra phân vùng từ đầu đến cuối. Nếu có lỗi màn hình sẽ hiện ra những điểm đỏ hoặc dấu X, vùng có tốc độ đọc chậm sẽ thấy có màu vàng, xanh. Bạn nhìn xuống góc phải bên dưới sẽ thấy tốc độ đọc/ghi của ổ đĩa (nếu tốc độ 20.000 Kb/s trở lên thì có thể dùng được).

CPU thường rất ít bị lỗi, nếu đã khởi động được vào Windows là tốt. Vấn đề cần kiểm tra là tốc độ thực của nó. Tốc độ kiểm tra ở phần Properties của My Computer chưa chắc đã chính xác vì thông tin này có thể chỉnh sửa được trong phần Registry của Windows. Bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z để có được thông tin chuẩn.

Xem thêm: http://laptop.sieuthikythuatso.com/cach-kiem-tra-laptop-cu-truoc-khi-mua-60.html