7 đến 8 triệu đồng, nên mua laptop cũ hay mới?Jun '17

2

225

0

Em xem trên mạng thì thấy tầm tiền này có thể mua được nhiều laptop cũ cấu hình cao, nhưng chỉ phân vân không biết có rủi ro hay không.

Mục đích chính của em là chơi game, thi thoảng soạn thảo chút văn bản. Game em hay chơi là Liên Minh Huyền Thoại. Nghe bảo chơi game này thì nên dùng dòng máy core i3 trở lên, card đồ họa tháo rời, RAM tầm trên 2GB. Trước em dùng máy Samsung core i2 thôi nhưng chơi game vẫn mượt, mỗi tội nó vừa bị hỏng card màn hình.

Vậy với tầm tiền ấy, từng ấy yêu cầu, em có nên chọn mua máy cũ không và nên mua loại nào? Em thấy hãng Dell với HP giá tiền khá rẻ so với các hãng khác, nhưng trong hai dòng thì em ưng Dell hơn vì có vẻ bền hơn.

Mọi người am hiểu nhiều tư vấn giúp em với ạ.

Đồ điện tử hên sui thôi,có cái mua mới cũng vẫn hỏng,nhưng khuyên bạn mua cũ nên mua dòng cao cấ, thường là dòng chất lượng linh kiện rất tốt nên nó đắt khi mua cũ giá lại rẻ,nhưng chạy cả ngày chả việc gì đâu, bạn cứ nên google tra trước.đã máy cũ nên test kỹ, máy mà dùng win bản quyền là ngon nhất sau dùng rất ok. Tôi mua cũ HP eliitbook , chạy cưc mượt chả thấy lap hay chậm tý nào 3 năm rồi. Hầu như máy bật cả ngày luôn, giờ lên win 10 bản quyền dùng lại càng mượt y như iphone,mà ram có 2g thôi nhé

Mình gần 5 năm nay chỉ mua máy tính cũ dùng, thường chọn mua của các bạn hay cửa hàng mà máy còn bảo hành hãng. Điểm lợi là vẫn còn bảo hành hãng (đôi khi chỉ cần 3-4 t háng thôi vẫn yên tâm hơn), cùng với mua thế thì rẻ được khoàng 20-25% so với mua mới. Hiểu đơn giản là nếu bạn có 8tr thì bạn mua được máy cũ với tầm giá mua mới khoảng 9-10 triệu, nghe như thế cấu hình có vẻ ổn hơn.

Mua máy mới thì đơn giản hơn nhiều, so tầm tiền với cấu hình tương đương nhau của các hãng; xem model của hãng nào mình thích hơn rồi xem nơi nào bán giá hợp lý nhất là đưa em nó về.

Hiển nhiên cân nhắc chuyện mua máy cũ thì .. nhiều, quan trọng bạn có hiểu tương đối về máy tính và chấp nhận rủi ro khi có sự cố trong khoảng thời gian được bảo hành ít hơn mua mới không thôi. Với mình thì quan niệm đồ điện tử là may hơn khôn, nên chỉ cần được bảo hành tầm 1 tháng là ok hết!

Chúc bạn sớm mua dược máy ưng ý.