Bí kíp thêu tranh chữ thập đẹpJun '17

2

222

0

Mình đang có dự định thêu tranh chữ thập để trang trí cho phòng ngủ của mình, giúp căn phòng bớt trống trải và tạo được nét riêng biệt theo ý thích của mình. Ai có kinh nghiệm trong việc thuê tranh chữ thập thì chia sẻ mình với.. Cảm ơn rất rất nhiều!

Trước khi thêu bạn nên chọn sẵn một màu rồi tìm các mảng cần thêu màu đó, sau đó bạn chỉ thêu riêng các mảng màu đó cho đến hết. Chúng sẽ giải quyết nhanh giúp bạn lần lượt không bị rối mắt. Với những mảng to, các bạn thêu một loạt ///// rồi mới quay lại \ chứ không nên thêu từng chữ X X X một cho cả mảng. Như vậy nhanh hơn đồng thời khi thêu sẽ giúp các chữ X X X đều nhau hơn nhờ có sự tương tác co kéo giữa các mũi thêu.

Để có thể thêu tranh chữ thập đẹp, nhanh bận cẩn làm theo cách sau:

Thêu bằng cả hai tay: Để khung thêu ngang ngực và tay trái hoạt động ở mặt trên của tranh, tay phải ở mặt dưới của tranh. Cụ thể tay phải chọc kim từ dưới lên trên, còn tay trái kéo kim lên và chọc kim lại xuống dưới.

Thêu xuyên táo: Thêu kiểu này thì bạn không cần căng khung thuê, các bạn chọc mũi kim xuống và xuyên lên luôn, chỉ mất 1 lần kéo chỉ. Cách này tiết kiệm được thời gian nhưng mũi thêu lại khó đều được.

Bỏ qua 1 lần kéo chỉ :Thông thường khi chọc kim xuống dưới, kéo hết sợi chỉ rồi mới đâm kim lên trên, nhưng các bạn hãy để kim vừa xuống dưới thì lập tức đâm lên trên luôn, rồi mới kéo chỉ ở lần đâm kim sau. Như vậy cũng tiết kiệm được thời gian 1 lần kéo chỉ.

Xem thêm: http://xuongtranh.dongkhungtranh.com/xuong-tranh-theu-chu-thap-47.html