Có nên mua xe tải trả góp tại TPHCM?Oct '17

4

166

0

Tôi ở quận Phú Nhuận, TPHCM và đang định mua xe tải bằng hình thức trả góp nên cần tư vấn giúp. Tôi đi làm được 5 năm, đã tích lũy được khoảng 300 triệu. Nhờ mọi người tư vấn giúp. Xe tải có giá 600 triệu, vay 300 triệu. Vậy tôi có nên mua xe tải trả góp với số tiền hiện tại này ko. Xin cảm ơn trước.

Thông thường ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay 70% - 80% giá trị xe. Như vậy bạn phải có ít nhất 20% giá trị xe. Chưa kể các chi phí khác liên quan đến việc thuế, đăng ký xe, mua bảo hiểm... Trong trường hợp vay 300tr thì thường các bạn ngân hàng sẽ làm hồ sơ cho bạn gói vay khoảng 5 năm, tức là 60 tháng. Như vậy một tháng bạn trả gốc cho họ khoảng 5 triệu. Lãi mỗi ngân hàng mỗi khác, nhưng mức chung khoảng 10% -11% sau thời gian ưu đãi. Như vậy lãi vay khoảng 2,9 triệu. Tính ra một tháng bạn trả NH khoảng 8 triệu đồng (sẽ giảm dần theo thời gian). Như vậy cá nhân bạn phải thu nhập ít nhất 15 - 20tr đồng để đảm bảo trả nợ + chi tiêu sinh hoạt.

Bạn nên cân nhắc thu nhập có đạt con số đó ko, nếu hoàn toàn thỏa mãn thì nên mua xe tải trả góp còn tính chuyện kinh doanh được bạn à. Chúc bạn sớm có xe.

Bạn tham khảo thông tin có nên mua xe tải trả góp ở đây nhé: https://blog.muabannhanh.com/mua-xe-tai-tra-gop-tai-tphcm-75125.html  Mình nghĩ cứ mạnh dạn mua đi bạn, vì khi có xe chính chiếc xe sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, thu nhập chắc chắn tăng. Mình cũng mua xe tải Hyundai trả góp và hiện tại sắp trả xong cả gốc và lãi rồi đây.

Vay trả góp mua xe tải thì được bạn à, nhưng cần lưu ý nhiều thứ:

- Nên chọn các ngân hàng quảng cáo rầm rộ cho vay mua xe. Càng rầm rộ, càng chứng tỏ họ có chiến lược với phân khúc này nên sẽ chú trọng hơn. Những ngân hàng không quảng cáo rầm rộ là họ không thiết tha lắm đâu.

- Cố gắng tính toán chi li với nhân viên ngân hàng về lãi suất và những khoản tiền phát sinh khi vay vốn để dễ dàng kiểm soát sau này

- Cố gắng nắm lấy trình tự đặt cọc - làm hồ sơ vay - chấp thuận cho vay - giải ngân càng chi tiết càng tốt. Giải ngân là khâu cuối cùng. Đừng nghĩ có chấp thuận cho vay thì giải ngân là điều tất yếu vì có vô vàng lý do sẽ xảy ra trong giai đoạn này, đặc biệt khi phải thế chấp nhà.

Chúc bạn sớm mua được xe nhé!

ok .bạn bỏ khoảng 200tr mua xe còn 100 đầu tư lĩnh vực khácmoney-mouth