lựa chọn Thảm tập yoga phù hợp với nhu cầu và túi tiền là công việc chẳng phải tiện dụng trước sự nhiều loại chủng loại những cái Tham tap yoga hiện có trên thị trường. Có 3 Thông số kỹ thuật cơ bản nhưng Bạn cần nhiệt tình khi chọn mua một thảm tập phù hợp: chất liệu, kích thước và độ dày. Giá cả của thảm sẽ dao động tùy vào sự không giống nhau giữa những thông số này. Tuy nhiên còn có yếu tố nhãn hàng cũng ảnh hưởng lớn đến giá. Tuy nhiên, bài viết này xin không đề cập đến vấn đề thương hiệu nhưng mà chỉ đi sâu vào ba thông số quan yếu trên để giúp Anh Chị tuyển lựa được Thảm tập yoga Ưu Đãi Nhất cho mình.

thảm-tập-yoga-đài-loan

1. Chất liệu: PVC và TPE

Đây là thông tin kỹ thuật quan yếu nhất khi chọn lựa Tham yoga, ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tuổi thọ của thảm và cũng quyết định chính tới tầm giá của đồ thể dục. Có nhị loại chất liệu chính sử dụng để chế tác ra Tham yoga trên thị phần hiện nay: PVC (Polyvinyl chloride) và TPE (Thermoplastic Elastomer)
Chất liệu PVC
PVC Mat 150x150 lựa chọn Thảm tập yoga thích hợp
Thảm yoga bằng chất liệu PVC
Đây là chất liệu khiến Thảm tập yoga bình thường nhất trên thị trường hiện giờ với thế mạnh Giá Rẻ, chỉ bằng 1/4 thảm cao cấp bằng chất liệu TPE. Một số siêu thị thường lập lờ với tên gọi Thảm nhựa cao cấp tuy nhiên thực chất nó vẫn là thảm PVC, khi mua Bạn cần phải kiểm tra kỹ xem chất liệu thảm là PVC hay TPE để hạn chế mua nhầm. Chất lượng thảm PVC rất chênh lệch tùy thuộc vào năng lực của dịch vụ. Giả dụ tập thường xuyên thì Bạn có thể tiêu dùng thảm này được 6-12 tháng, sau đó sẽ nhận thấy thảm bị mất độ dày, mất độ đàn hồi hoặc nhơ bẩn nhưng không cải thiện được và các hạt nhựa kết liên bị nứt, bong. Đặc điểm phổ biến có thể cảm nhận ở thảm thế hệ là mùi nhựa rất nặng sẽ tác động xấu lên việc hít thở sâu khi tập Yoga. Gía phổ biến trên thị trường cho cái thảm này trong khoảng 110.000đ-230.000đ/thảm (Chênh lệch giá cả tùy thuộc chất lượng nhà sản xuất và độ dày của thảm)
Chất liệu TPE

TPE yoga mat 150x150 chọn lựa Tham tap yoga thích hợp
Thảm yoga bằng chất liệu TPE
Đây là vật liệu cao cấp mới được sử dụng để chế tác Thảm yoga chỉ mất khoảng vừa qua. TPE được chế tạo từ cao su non có độ đàn hồi cao, khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực rất cao. Nguyên liệu TPE được gia công theo thứ tự ép khuôn bằng nhiệt, không chứa những hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường (tái tiêu dùng được) và an toàn khi xúc tiếp với da.
Ưu điểm:
tài năng chịu lực phải chăng, chịu được nhiệt độ cao
Độ bám rất tốt nên kỹ năng chống trượt cao, trợ giúp tối ưu cho việc tập Yoga.
Tuổi thọ cao: dùng hoàn hảo 4-5 năm
thiếu sót
Giá cao hơn nhiều lần thảm PVC, giá thông thường trên thị trường cho thảm TPE chao đảo từ 450.000-1.750.000đ (sai khác giá vì độ dày, kích thước, bề ngoài và thương hiệu).

- Tham khảo: Top 6 thảm yoga được mua nhiều nhất tại VN năm 2017-2018 tại: https://www.youtube.com/watch?v=IhVrWQX3QBo

2. Kích thước thảm yoga:

Có hai kích thước thông dụng của Tham yoga là 173cm x 61cm và 183cm x 61cm Thông dụng nhất trên thị trường là 173cm x 61cm nếu như Anh Chị cao trên 1m60 Anh Chị nên chọn mẫu thảm 183cm x 63cm để được thoải mái hơn. Trong mẫu thảm PVC, phần lớn nhà sản xuất đã mua thảm cuộn chiếc mỏng tanh (thường là 3.5mm-4mm) và về cắt theo kích cỡ nhỏ hơn 1 chút để ra những cỡ thảm không đúng tiêu chuẩn và Bán phải chăng hơn (168x58cm, 170x60cm…) Sai khác giữa 2 kích cỡ làm cho giá nghiêng ngả từ 100.000-250.000đ/thảm. Thảm cao cấp thì thường có kích cỡ chuẩn do đúc khuôn từng tấm riêng chẳng hề cung ứng theo cuộn lớn như thảm PVC.

3. Độ dày thảm tập yoga:

Với toàn bộ thông tin kỹ thuật chi tiết sản phẩm độ dày thảm khác nhau, đây là một trong các thông tin kỹ thuật chi tiết sản phẩm khiến cho nhiều Anh Chị đắn đo nhất. Thảm càng dày thì độ hỗ trợ càng thấp, phù hợp với những người thế hệ bắt đầu.
3mm, 4mm, 5mm dành cho những thầy-cô hoặc những người đã luyện tập Yoga ít ra 1-2 năm
6mm, 8mm, 15mm dành cho người học, người mới bắt đầu
Đối với thảm PVC tại Toàn Quốc đang có các chiếc 3mm, 4mm, 5mm và 6mm. Thảm TPE tầm thường nhất các loại 4mm, 6mm và 8mm. Sai khác độ dày sẽ khiên giá thảm ngả nghiêng 100.000-500.000 đối với thảm TPE cao cấp hoặc 30.000-80.000 với thảm PVC tương tự trong khoảng giờ Bạn đã có thể tự lựa cho mình một tấm thảm rẻ, phù hợp với túi tiền và có tiêu chuẩn thích hợp để tập luyện rồi ấy.

chú ý thêm:
nếu Anh Chị có vấn đề về hô hấp như xoang, viêm mũi… hoặc hay bị dị ứng với mùi, da mẫn cảm => Bạn không nên sử dụng thảm nhựa PVC

- Chia sẻ địa chỉ mua thảm yoga tại Hà Nội uy tính chất lượng giá lại rẻ Tại Đây

giả dụ Anh Chị chỉ mới thử tập Yoga (chưa quyết định lâu dài) thì Anh Chị nên mua dòng thảm PVC để tiết kiệm hơn nhưng phải chú ý về độ dày của thảm và cần giặt phơi thảm vài lần trước lúc dùng. Không phơi thảm PVC ngoài trời nắng to và giảm thiểu để thảm gần những nguồn nhiệt mạnh (bếp gaz, máy sưởi…)
nếu như Anh Chị dự kiến gắn bó lâu dài với Yoga, hãy chọn mẫu thảm TPE bởi vì nó sẽ tiết kiệm hơn cho Bạn khi tiêu dùng (mặc dù giá đầu tư ban đầu có vẻ rất cao mà xét Time tiêu dùng và xét độ an ninh của chất liệu thì thảm TPE thực ra có lí hơn thảm PVC rất nhiều)

Theo kinh nghiệm tiêu dùng của tôi Bạn nên mua dòng thảm dày 6mm là tuyệt vời nhất. Ví như Bạn có cân nặng vượt chuẩn Anh Chị nên chọn cái thảm dày (8mm hoặc 15mm) để giảm mức chịu lực ở đầu gối hay bàn tay lên sàn lúc luyện tập

Tham tap yoga có TIÊU CHUẨN KHÁC với những thảm Tập luyện các bài thể hình khác. Hãy lưu ý lúc chọn thảm, đừng quá căn cứ vào giá cả của nó. Thảm Tập luyện các bài thể hình khác lại mỏng hơn, và có kích thước khác kích thước tiêu chuẩn của Thảm yoga.
tuy nhiên trên thị trường còn có loại thảm khăn (giá 150.000đ-600.000đ/tấm) có chứa hạt nhựa Silicon chống trượt được khuyên là có thể sử dụng thay thảm để mang vác được ngắn gọn hơn nhưng Mandala Yoga khuyên Bạn chỉ nên mua thảm khăn khi Anh Chị là người dễ ra mồ hôi và lúc dùng cần dùng kèm với thảm chính (khi đó Anh Chị có thể mua thảm chính mỏng mảnh lại cũng được).