Thu phí không dừng là gì?Mar '18

1

130

0

Thu phí không dừng là gì vậy mọi người?

Thu phí không dừng là việc xe qua trạm thu phí không cần dừng lại mua vé trả tiền theo lượt hoặc xuất trình vé tháng như hiện nay. Mỗi lượt xe đi qua trạm thu phí không dừng được check thu phí tự động qua thiết bị đầu cuối tại trạm thu phí và trên xe.

Đánh giá từ cộng đồng, đặc biệt là các bác tài thường xuyên di chuyển qua các trạm thu phí BOT hiện nay - trích đoạn trong bài viết "Thu phí không dừng: Nhanh lên đi!" của báo trực tuyến Người Lao Động

"Việc thu phí không dừng là điều mong mỏi của cánh tài xế và cả nhà xe. Mỗi lần qua trạm thu phí hiện nay, mỗi xe dừng lại nhanh nhất cũng mất 1-2 phút. Gặp những lúc cao điểm, lưu lượng xe qua trạm nhiều phải dừng lâu, khách rất phiền toái. Cái lợi hơn của việc thu phí không dừng là sẽ giảm nhiên liệu và sự hao mòn rất lớn cho xe vì mỗi lần lăn bánh sau khi dừng xe là một lần tốn nhiều xăng và hao mòn xe rất lớn." - ông Nguyễn Hồng Ân, tài xế của nhà xe Cúc Tư (tỉnh Phú Yên)

"Thu phí không dừng không chỉ hạn chế tình trạng ách tắc giao thông tại các trạm mà còn góp phần công khai, minh bạch số tiền thu vào của các trạm BOT vì các ngành chức năng hoặc người dân có thể giám sát được. Tôi hoan nghênh biện pháp thu phí như thế này. Có như thế thì tình trạng người dân, tài xế phản đối các trạm BOT sẽ sớm "hạ nhiệt"." - Tài xế Nguyễn Chí Thanh (ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ)

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/thu-phi-khong-dung-la-gi/79251