Có nên cho bé 5 tuổi đi học tiếng Anh?Sep '16

4

146

0

Tôi có hai con nhỏ, một bé 3 tuổi và một bé 5 tuổi. Hè vừa rồi tôi cho bé lownt ham gia trại hè tiếng Anh và thấy bé có nhiều tiến bộ.

Bé được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, được trực tiếp cô giáo người nước ngoài hướng dẫn. Bé nghe cô nói, hiểu và hành động theo. Nhưng khi về nhà, mẹ hỏi bằng tiếng Anh thì bé chưa chịu nói nhiều.Tôi lo lắng và hỏi cô, cô bảo bé tiến bộ hơn so với hồi đầu, song muốn nói được tốt thì cần thêm thời gian.

Sau khi kết thúc khóa học, ở nhà thỉnh thoảng tôi trò chuyện và đố bé nhớ tên các con vật bằng tiếng Anh thì bé vẫn nhớ khá tốt. Hết hè, bé trở lại trường và cũng chưa có cơ hội học tiếp tiếng Anh.

Vậy, tôi có nên tiếp tục cho bé học tiếng Anh vào buổi tối hoặc cuối tuần không? Hay nên để đến hè năm sau, khi có thời gian sẽ cho bé tham gia?

Trẻ con dễ tiếp thu lắm nên nếu có ý định cho con học tiếng Anh thì hãy cho học xuyên suốt, bé sẽ nhớ tốt hơn và phát triển khả năng ngôn ngữ nhanh hơn. Nếu có điều kiện hãy cho bé học xuyên suốt nhé

Rất nên, vì trẻ em học ngoại ngữ rất dễ tiếp thu mà giờ ngoại ngữ rất cần thiết

Nếu được thì cứ cho bé học bạn ạ, bé 5 tuổi là đã hoàn thiện về phát âm tiếng mẹ đẻ rồi, học tiếng Anh ko lo bị ảnh hưởng đến tiếng mẹ đẻ nữa. 2 bé nhà tôi được cho nghe nhạc tiếng Anh thiếu nhi, coi clip và mẹ dạy chữ cái từ lúc 3 tuổi, trong cuộc sống hàng ngày cũng dạy bé những đồ vật xung quanh, con vật, trái cây, rau củ ... bằng tiếng Anh từ từ và nhẹ nhàng. Đúng 5t tôi cho đi học trung tâm, thật sự lứa tuổi này tới lớp làm quen môi trường và cách học, tiếp xúc với giáo viên nước ngoài là chính chứ đòi hỏi biết nói, biết phản xạ thì cần phải có thời gian nhiều hơn. Cha mẹ cho con đi học ở lứa tuổi này cũng hay có tâm lý sốt ruột, vì tiền học thì cao, mà con học được một chữ "elepnant" thì ngồi tô con voi cả buổi nên chả biết con học tiếng Anh hay học tô màu. Nhưng qua 1-2 khóa thì đều thấy hiệu quả rõ rệt cả về ngôn ngữ, phát âm và sự chủ động khi học tiếng Anh

Trẻ em như tờ giấy trắng, bạn vẽ gì thì ra đó mà! Học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, là nhu cầu của xã hội và từng gia đình. Mình thấy con bạn 5 tuổi thì việc cho cháu làm quen với tiếng Anh là ok, tuy nhiên không nên dồn ép cháu học nhiều thôi, vừa chơi vừa học nha bạn.