Liệu có nên kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ?Sep '16

3

149

0

Sau nhiều năm tích cóp vợ chồng tôi đang có một số vốn kha khá, tôi đang tính xây khách sạn, nhà nghỉ, nhưng không biết có nên kinh doanh khách sạn hay không? Với kế hoạch này tôi cũng đã hỏi ý kiến của nhiều người, đa số đều ủng hộ với quyết định của tôi, nhưng vợ thì có vẻ còn lo lắng và chưa ủng hộ ý kiến của tôi lắm. Bạn nào đã làm qua lĩnh vực này thì cho tôi ích ý kiến nhé.

Xin cảm ơn.

“Một vốn bốn lời” là cụm từ được nói nhiều khi đề cập tới việc kinh doanh khách sạn. Do đó ngành này đang trở nên thịnh hành trong những năm gần đây vì lợi nhuận “khủng”. Tuy nhiên, kinh doanh khách sạn cũng mang lại nhiều bất cập nhất định trong quá trình xây dựng và các thủ tục rắc rối cũng như nhiều hệ lụy trong quá trình kinh doanh khiến cho nhiều chủ đầu tư đau đầu trong việc lựa chọn có nên kinh doanh khách sạn hay không. Bạn nên cân nhắc nhé.

Chúc bạn thành công.

Khách sạn thường phải được xây dựng ở các vị trí đẹp, giao thông thuận tiện nhằm cho khách hàng có thể dễ nhận ra và đi lại dễ dàng trong quá trình sử dụng. Việc đầu tư địa điểm ở các vị trí đẹp luôn đòi hỏi một lượng tiền rất lớn để thuê hay mua mặt bằng. Hơn nữa còn về thủ tục cũng cần quan tâm đó.. bạn nên cân nhắc kĩ nhé

THeo mình, bạn nên nghiên cứu lại các vấn đề sau và đưa ra bảng tổng hợp cơ hội cũng như thách thức để có quyết định đúng nhất:

1. Vốn cho việc thuê địa điểm

2. Chi phí cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng

3. Chi phí duy trì khách sạn

4. Thời gian thu hồi vốn, lãi suất ngân hàng

5. Những khu vực nào phù hợp

6. Đối thủ cạnh tranh xung quanh

7. Các thủ tục, giấy tờ trong việc xin giấy phép kinh doanh khách sạn

8. Các vấn đề trong việc quản lí

9. Các vấn đề về phòng ốc và giá cả

10. Các tệ nạn xã hội

Chúc bạn thành công!!!