Mua chung cư nên chọn hướng hợp tuổi hay hướng mátSep '16

3

178

0

Vợ chồng tôi có 2 con nhỏ, đã mua chung cư ra ở riêng. Căn hộ 90 m2, có cửa chính hướng bắc, ban công hướng nam, phòng ngủ chính hướng đông nam. Căn hộ này có nhiều ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng và rất thoáng mát vào mùa hè.

Chúng tôi đã đóng tiền theo tiến độ và chuẩn bị nhận bàn giao vào ở. Tuy nhiên, anh trai của tôi nói, tất cả các hướng đều kỵ với vợ chồng tôi do hai chúng tôi đều thuộc Tây tứ trạch.

Anh khuyên, tôi nên bán chứ không nên ở nhà đó. Tôi thực sự rất băn khoăn, không muốn bán vì lãi không được bao nhiêu mà căn hộ có vị trí thuận tiện công việc và học tập cho cả nhà.

Nhờ bạn đọc có kinh nghiệm ở chung cư cho tôi lời khuyên.

Cái này cũng phụ thuộc vào bạn nữa. Nếu bạn quá coi trọng vấn đề phong thủy thì nên nghe theo anh trai bạn. Còn nếu phong cách sống của bạn hiện đại theo xu hướng phương tây thì cứ căn nào mát, nhiều ánh sáng, có gió trời... tốt cho sức khỏe và sinh hoạt, làm việc thì bạn chọn thôi.

Theo ý kiến của mình thì Mình thấy nên chọn theo phong thủy đi bạn. Vì người có câu " An cư lạc nghiệp".. nếu bạn đã băn khoăn thì mình nên chọn theo tâm linh..

Phong thủy là khí và gió, nếu thấy điều hòa cân bằng là ok. Ở chung cư thì bạn nên coi trọng hướng ban công vì đây là hướng lấy sáng và gió chính. Nếu hợp với chủ nhà là ok nhất. Ngoài ra hệ thống thông gió trong chung cư mới khá ổn, bởi vậy căn hộ chỉ cần đủ sáng và hướng gió ko quá mạnh là được