Có nên bán chung cư cao cấp để mua nhà mặt phố?Sep '16

3

183

0

Tôi có 2 căn hộ chung cư cao cấp ở trung tâm thành phố HCM, tổng cộng giá thị trường khoảng 10 tỷ.

Tôi đang tính bán hai căn hộ này đi để mua một ngôi nhà mặt phố, sau đó tôi sẽ cho thuê lại ngôi nhà mặt phố này và dùng tiền đi thuê lại một căn chung cư khác để ở. Tôi thích ở chung cư hơn nhưng sợ để lâu sẽ mất giá nên đành đi mua đất. Mong các bạn tư vấn, cách tính toán của tôi có hợp lý không?

Theo mình thì trong 10 năm tới xu hướng người dân hướng tới các trung tâm mua sắm nhiều hơn là dừng chân những tiệm mặt phố nhỏ lẻ để mua đồ (ngoài những nhà mặt phố nằm trong vị trí trắc địa), do đó ảnh hưởng đến kinh doanh và giá thuê. Nếu có mua thì mình khuyên là nên cẩn thận chọn vị trí tốt, nhiều tiện ích xung quang, mặt bằng phải rộng 1 chút để tính đường lâu dài. Nếu là mình thì mình bán 1 ăn, ở 1 căn rồi lấy tiền bán căn đó mua một nhà trong hẻm rộng, cất nhà trọ hay văn phòng cho thuê (chọn những vị trí gần trường đại học, sầm uất), vì người ở tỉnh về vẫn còn di cư vào sài gòn hay các thành phố lớn sinh sống rất nhiều

Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh thì nên đổi, không thì thôi vì nhà mặt phố vừa mắc, ồn ào, nhiều nơi an ninh cũng không được tốt là mấy. Còn có nhưu cầu linh doanh thì cứ đổi nha.

Quan trọng nhà mặt phố bạn cho thuê đc bn? và 10 tỷ thì tìm đc căn nhà mặt phố nào cho thuê được giá.