Tư vấn giúp mình, có nên mua trả góp ô tô để chạy Uber, Grab?Apr '17

3

1445

0

Chào mọi người!

Ai đã mua ô tô chạy dịch vù này thì cho mình xin tí ý kiến

Theo như mình tính: bỏ khoảng 160tr, vay thêm 300tr để mua chiếc hyundai i10 bản full option chạy uber.

Liệu có khả thi khi mỗi tháng góp ngân hàng trong 3 năm là: 

  • Gốc: 9 triệu
  • Lãi khoảng (8.2%/năm): 2 triệu
  • Gốc lẫn lãi giảm dần khoảng 12 triệu

Liệu mình chạy Uber sau khi trừ chi phí có trả nổi 12 triệu?

Mình có mấy ông anh đang làm điều hành cho Mai Linh trong ga Gài Gòn nha.Theo cách tính của các anh thì hiện nay chạy cho các hãng truyền thống như Mai Linh hay Vinasun thì mỗi tháng cũng chỉ kiếm được khoảng 10 - 12 triệu.Trừ chi phí thì tích lũy cũng chỉ khoảng 5 -6 triệu/tháng. Chạy cho Grab hay Uber thì doanh thu tháng cũng cở đó thôi nha bạn. 

Bạn muốn có thêm thu nhập thì ok, nhưng bỏ nghề nhân viên văn phòng với mức lương 6 - 7 triệu đồng/tháng thì không nên!!! Mình lái xe từ năm 1979, đã lái hầu hết các loại xe, lái xe cho tư nhân, nhà nước thời "bao cấp" đến "sứ quán" nước ngoài... nhưng không thể chịu được khách đi Uber và Grab !? Họ thuộc loại: "Tiền ít, nhưng thích hít hàng thơm" cái mặt cứ "vênh vênh"sao ấy, nhà thì ở khu ổ chuột, số nhà 25/2/15/2 cứ nằn nặc kêu xe vô tới cửa.
Tháng 12.2015 chạy cho Uber và nay chạy cho Grab. Nếu chạy 10 tiếng/ngày thu nhập Uber = 700k trừ 20% huê hồng cho Uber =140k, xăng = 250k (ví dụ từ đường Nguyễn Huệ đi sân bay TSN = 7km đương kẹt xe chạy nhích từng chút > hao xăng, nhưng chạy đường khác thì sẻ bị cho là vẽ vời cho đoạn đường dài ra > khách sẽ khiếu nại và cho tài xế 1*. Grab thì khác, khi khách hàng đặt xe từ A đến B trên GPS đinh vị và đo đạt con đường ngắn nhất (kể cả đường cấm ô tô) tính tiền trước gởi qua đthoại cho khách biết trước cho nên tài xế muốn chạy đường nào cũng ok, chạy lòng vòng lổ ráng chịu (tài xế mới hay bị) còn trong ứng dụng có "điều hướng chỉ đường nhưng lại dùng chung với Grab Bike nên cẩn thận kẻo chạy vô đường cấm ô tô"
Có ngày mình chạy về sau khi đổ xăng còn lại 200k.. tiền khấu hao máy móc, vỏ ruột... may mình là chủ xe kiêm tài xế.
Mình khuyên bạn nếu mua mua xe chạy Uber - Grab chỉ mua xe phân khúc A như Hyundai i10, Kia Morning... phải mua xe cũ (Uber nhận xe từ năm 2007, Grab nhận xe từ 2010) phải cày từ 10 tiếng/ngày trở lên mới có ăn.
Cẩn thận khách Uber thường chỉ tài xế đi đường hẻm để tiết kiệm tiền... khách Grab thì ghi địa chỉ nhà mặt tiền nhưng tài xế phải chạy vô hẻm hoặc xa hơn vài trăm đến vài km, nếu tài xế phát hiện thì trả thêm nhưng đánh giá tài xế 1* > tài xế mất tiền thưởng, hỗ trợ từ Grab..

cho hỏi nếu khách sử dụng mã khuyến mãi uber hay mã khuyến mãi grab thì tài xế có bị trừ tiền không?