Xe máy bị ngập nước cần sửa chữa thế nào?Oct '16

4

66

0

Sau trận mưa lớn, xe chìm hàng giờ đồng hồ và khi lấy ra thì không thể nổ máy được nữa. Nhiều người nói cẩn thận khi sửa chữa để không bị "tiền mất tật mang".

Vậy nhờ mọi người tư vấn giúp, trong trường hợp như xe của mình, khi sửa thợ sẽ làm những gì để xe nổ máy trở lại, chi phí khoảng bao nhiêu?

Xe ngâm nước thì bạn sẽ xả hết nhớt, mua chai nhớt mà bạn hay thay đổ 1 chai vao máy, tháo bugi ra đạp thật nhiều khoảng 2-3 phút. Sau đó lại xả ra thay bình còn lại vào. Hệ thống điện nếu được thì bạn gỡ hết dàn ao ra lấy hơi xịt và phơi nắng 1 buổi cho nước trong các bó dây ra hết.

Về bình xăng thì tốt nhất là xả hết ra đổ xăng mới vào, bugi thì thổi khô hoặc thay mới cũng được, bình ắc quy đem ra vệ sinh 2 đầu cọc bình. Khi đã làm xong hết thì bạn lắp mọi thứ lại nhưng dàn áo cũng không nên lắp vội. Chờ xe nổ máy được thì để nổ máy một lúc lâu nếu thấy mọi thứ ok thì gắn lại.

Còn nếu đem ra tiệm thì tuỳ xe, tuỳ tình hình. Nhưng cơ bản là thay nhớt, dùng xăng, dầu vệ sinh kỹ máy, xong mới đổ nhớt mới vào. nước có thể vô cả bình xăng con, có thể phải xúc. Thay lọc gió nữa. Nhẹ thì 100k, 200k. Nặng thì bạc triệu.

Cách khác phục:

 
1- sau khí lấy xe ra đưa xe về nhà không dc nổ máy ngay (Vì có hại cho các bộ phận điện tử)

2- sau khi về nhà xả hết nhớt trong lốc máy, xả hết xăng trong bình xăng con+bình lớn

3- mở các ốp hông mặt nạ ra Để nước dọng trong các cuộn dây mau khô..

4- tháo bugi làm sạch, Đạp vài cái cho nuớc bên trong xilanh thoát ra theo đường bugi (không dc mở chìa khóa)

5- Chờ cho các bó dây trên xe khô hẳn. Nếu có máy xấy tóc càng tốt xấy cho mau khô. Ưu tiên cho các ổ jiac cắm IC các bộ phận điện tử

6- khi chắc chắn các chi tiết trên xe đã khô,. ráp bigi vào Thay nhớt mới+xăng mới- khởi động lại máy(lưu ý cần làm khô cà bô nữa nhé)

Với các trên hy vọng các bạn sẽ tránh dc tối đa những thay thế kg đáng có.

Nếu bạn tự sửa được tại nhà thì tham khảo cách này https://xemay.muabannhanh.com/xe-may-bi-ngap-nuoc-chet-may-can-sua-chua-the-nao-460.html 

Còn nếu đem ra tiệm sửa thì chủ yếu họ sẽ thay nhớt máy, kiểm tra Bugi, kiểm tra lọc gió hay thay mới cho bạn. Tốt nhất bạn nên mang xe vào Trung tâm sửa chữa chính hãng sẽ không bị chặt chém. Chi phí ít trăm ngàn thôi.

Sếp mình bị cơn mưa hôm thứ hai tưởng không bị gì nhiều khi xe bị ngập. Sáng hôm sau ra thợ xem kiểm tra xong phán một câu: hư bình ăc qui, chết bugi, thay lọc gió, thay nhớt máy, thay nhớt số....Tính sơ sơ chi phí và công trên 1 triệu nha! Bó tay với ông trời luôn!!!