Sạt xe đạp điện không vào phải làm saoOct '16

1

219

0

Hiện tại xe đạp điện của mình khoảng 1 tuần không dùng nhưng không biết tại sao lại không thể sạt được, mọi người giúp mình với 

Chào bạn, đây là một số lý do và biện pháp khắc phục khi xe đạp điện sạc không vào, bạn có thể tìm hiểu để đưa ra cho mình giải pháp đúng đắn!

1. Bộ sạc bị hỏng

Đây là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến chiếc xe đạp điện của bạn sạc mà mãi không vào điện. Biểu hiện của nó là bạn sạc mãi mà không vào điện chút nào, báo hiệu đèn đỏ mãi.

Khắc phục: Trường hợp này bạn phải thay ngay bộ sạc điện mới cho Xe. Lưu ý: bạn nên đến trung tâm bảo hành mà bạn mua xe hoặc đến nhưng đại lý lớn chính hãng thể mua, tránh tình trạng mua phải sạc kém chất lượng gây giảm tuổi thọ của ắc quy.

2. Ắc quy bị lỏng dây nối sạc

Phần chứa ắc quy của xe điện có dây nối giữa bình và chân sạc trên cốp, nếu dây bị lỏng hoặc bị đứt thì khi bạn sạc điện sẽ không thể vào được

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn cần nhấc ắc quy ra và xem dây nối giữa bình và chân sạc có bị lỏng không hoặc bạn kiểm tra cầu trì xem có bị hỏng không. Trường hợp bị hỏng bạn cần thay thế cầu trì mới. Nếu cầu trì không bị hỏng thì bạn phải kiểm tra các dây nối có bị tuột hoặc bị đứt không, trường hợp bị tuổi thì gắn lại.

3. Ắc quy bị hỏng

Ắc quy bị hỏng là nguyên nhân khiến xe điện không sạc được điện. cách nhận biết là bạn đã sạc điện nhiều  tiếng nhưng lượng điện năng rất ít

Cách khắc phục: Bận cần kiểm tra ắc quy xem có bị phồng không, trường hợp ắc quy bị phồng thì có nghĩa là ắc quy xe của bạn đã bị hỏng, còn trường hợp ắc quy vẫn vuông vắn, không có hiện tượng bị phồng thì bạn dùng dây điện nối 2 đầu âm dương lại, nếu nó phát ra tia lửa mạnh có màu vàng thì ắc quy vẫn còn khá tốt, ngược lại nếu tia lửa là màu xanh thì ắc quy xe bạn đã yếu rồi!