Hướng dụng sử dụng tính năng vân tay trên Laptop HP.Nov '16

1

139

0

Mình có cái laptop HP , có cái tính năng nhận diện dấu vân tay , nhưng mình không biết cách sử dụng thế nào , Nhờ các bạn trong Group hướng dẫn mình sử dụng này với ạ !

Xin cảm ơn !

Mình có tìm được bài hướng dẫn này đối với dòng HP Probook 450 G2, mình không biết bạn dùng dòng nào cũng không biết cách này có áp dụng được cho dòng khác không. Gửi bạn tham khảo nhé:

Bài hướng dẫn sử dụng chi tiết cho tính năng vân tay cho mọi người, đặc biệt là các bạn thiết kế, kinh doanh online, dữ liệu khách hàng đối với các bạn khá là quan trọng, và đặc biệt là các bạn thường không có quen với cơ chế bảo mật dữ liệu.

[IMG]

Đầu tiên, mình thấy có nhiều bạn không biết làm sao để cài đặt ứng dụng HP Client Security.
Để cài được ứng dụng này các bạn chú ý phải cài ứng dụng này trước tải ở đây
Sau đó mới tiếp tục cài Driver Validity Fingerprint Sensor Driver
Tiếp đến cài tiếp HP Drive Encryption Software, HP File Sanitizer, HP Computrace, HP Device Access Manager.
Nếu các bạn cài mấy cái này trước thì sẽ bị lỗi khi cài đặt Client Security.

Sau khi cài đặt, các bạn khởi động lại máy rồi bật ứng dụng HP Client Security Manager lên.

[IMG]

Ở màn hình này các bạn nhập password lần đầu, pass này sẽ được sử dụng cho Window luôn.
sau khi nhập password bạn bấn next để tiếp tục nhập dữ liệu vân tay.

[IMG]

Ở bước này, các bạn nhập liệu 2 ngón, mỗi ngón 3 lần để xác nhận. Sở dĩ phải dùng 2 ngón là để đề phòng bạn bị thương ngay ngón nhập liệu. Cho nên để bảo đảm bạn nên dùng 2 ngón của 2 bàn tay cho chắc.

[IMG]

Tiếp đến là bước tạo password recovery đề phòng trường hợp bạn bị thương cả hai tay và chẳng nhớ nỗi password, thì HP cho phép bạn tạo 3 câu hỏi bí mật và câu trả lời để đăng nhập

[IMG]


Mỗi lần bạn đăng nhập vào Client Security Manager thì chương trình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng password hoặc vân tay để thay đổi cấu hình.

[IMG]

Màn hính làm việc chính của HP Client Security. Trong này có nhiều tính năng bảo mật mà rất cần thiết cho công việc.

[IMG]

Đầu tiên là ứng dụng Password Manager, ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý password tài khoản trong các trang web được lưu trong cookies của trình duyệt. Đầu tiên bạn bấm vào nút Import and export. sau đó chọn trình duyệt rồi click chọn các tài khoản cần quản lý, sau đó bấm Import và đợi.

[IMG]

Mỗi lần bạn cần truy cập vào một tài khoản nào đó bạn chỉ việc quét ngón tay lên đầu đọc vân tay, trình Password Manager sẽ tự động được gọi lên. Và bạn chỉ việc chọn tài khoản trên web mình cần truy cập. tính năng này giúp bạn không phải ngại mất tài khoản khi cần đăng nhập ở chỗ đông người.

[IMG]

 

Tính năng file Sanitizer, một tính năng khá hữu ích, khi bạn cần xóa một dữ liệu nhạy cảm, thì chỉ cần click chuột phải, chọn Shred - HP FIle Sanitizer, dữ liệu sẽ bị xóa mà không lo bị phục hồi được.

[IMG]

Với tính năng Device Access Mangager, bạn có thể quản lý, cho phép dử dụng, không sử dụng hay chỉ được đọc dữ liệu trên từng thiết bị cụ thể, như DVD, USB, các cổng giao tiếp v.v..

Ngoài ra, HP còn trang bị thêm tính năng mã hoá dữ liệu cho từng phân vùng ổ cứng, Drive Security. Tính năng này giúp dữ liệu không bị truy cập khi bạn mất máy, kẻ gian không thể truy cập nếu mang qua một máy khác.