Trị mụn bằng tia laser có hết mụn vĩnh viễn ?Oct '16

1

130

0

Hiện tại mình đang bị các vấn đề về da , bị mun rất nhiều , trên mạng mình thấy có nhiều trung tâm điều trị mụn hết vĩnh viễn bằng tia laser , Cách điều trị bằng các liệu pháp này có hết mụn vĩnh viễn không ạ ?

Phương pháp điều trị mụn bằng ánh sáng nói chung và laser nói riêng đã xuất hiện từ thập niên 1990 và đến nay đã được cải tiến đáng kể.

Bản thân tia laser cũng có nhiều loại với những phương pháp và công nghệ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ và mục đích điều trị.
Đó có thể là những tia laser hoặc ánh sáng có cường độ thấp để điều trị mụn dạng nhẹ. Hoặc dùng tia laser đỏ có bước sóng lớn để bắn phá những trường hợp bị mụn quá nặng

Nhưng nhìn chung, cơ chế trị mụn của tia laser chỉ xoay quanh yếu tố: dựa trên khả năng hấp thụ ánh sáng của vi khuẩn trong lỗ chân lông, hoặc dựa trên khả năng tự bảo vệ của cơ thể người.

Đầu tiên, cần biết rằng mụn sinh ra do bã nhờn bị tích tụ lâu trong lỗ chân lông, tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn Propionibacterium phát triển - gây viêm nhiễm da mặt của chúng ta. Tuy nhiên, bên trong những vi khuẩn này có một hoá chất mang tên porphorine, và đây là một chất cảm quang.

Trị mụn bằng tia laser và những điều không ai biết đến - Ảnh 4.
Chất cảm quang có khả năng hấp thụ ánh sáng. Khi tiếp xúc với ánh sáng xanh hoặc vàng, chất này sẽ phản ứng và giải phóng oxy, giúp tiêu diệt vi khuẩn. Dành cho những ai chưa biết thì khí oxy có thể là độc chất đối với một số loại vi sinh vật, trong đó có Propionibacterium.

Các trường hợp mụn nặng cần sử dụng đến tia laser có cường độ mạnh với mục đích làm tổn thương cho da của bạn. Tại sao ư?

Vì khi tổn thương, cơ thể sẽ tăng khả năng tiết ra collagen - hóa chất làm duy tính đàn hồi của da và đẩy mạnh khả năng làm lành vết thương, qua đó không để lại sẹo trong quá trình trị mụn.
Một số liệu pháp trị mụn lại sử dụng đến tia laser cực tím (UV laser - tia này khác với tia tử ngoại trong ánh sáng Mặt trời). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tia sáng loại này có khả năng tăng cường sự sinh sôi của porphyrins - một hợp chất hình thành sắc tố trên da có tác dụng diệt khuẩn cực tốt.