Uống sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?Oct '16

2

213

0

Các bác cho em hỏi, bình thường em hay uống sữa vào buổi sáng, tức là dùng làm bữa sáng luôn, nhưng thỉnh thoảng lại bị lạnh bụng và đau bụng. Vậy uống sữa vào buổi sáng có tốt không hoặc uống sữa vào thời điểm nào là tốt và hấp thụ tốt nhất?


Trong sữa chứa nhiều protein phong phú, tác dụng của các loai protein này chủ yếu để cấu tạo nên các tế bào mới trong cơ thể. Uống sữa khi bụng đói không những làm sữa đào thả ra ngoài dạ dày mà còn làm các protein ưa chất này bị tiêu hao phân giải thành nhiệt lượng, như thế không phát huy được tác dụng của protein.
Protein trong sữa qua dạ dày và đường ruột tiêu hóa phân giải thành các loại acid amin sau đó mới được hấp thụ, uống sữa khi bụng đói sẽ làm protein không được phân giải thành acid amin, thành phần acid amin này trong tiểu tràng không kịp hấp thụ và đẩy vào đại tràng tạo thành hợp chất độc hại.
Vì thế không nên uống sữa vào buổi sáng đặc biệt lúc bụng đói, chỉ nên uống sữa sau bữa sáng 1 – 2 tiếng, trong dạ dày có chất chống lại những chất độc hại của sữa khi bụng đói, trước khi uống sữa nên ăn một chút thực phẩm chứa nhiều tinh bột.
Tốt nhất nên uống sữa vào buổi tối, vì trong sữa chứa Tryptophan L khiến con người mệt mỏi muốn ngủ, đồng thời còn chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ, đặc biệt là tryptophan là thành phần quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ, hoạt động tư duy của não bị ức chế, từ đó con người muốn ngủ.

Mình hay uống sữa sau bữa sáng và trước khi đi ngủ. Mình thấy điều này khá đúng đó bạn.