Gần máy lạnh suốt có nguy hiểm không?Oct '16

3

132

0

Công ty mình mới làm mở máy lạnh suốt, nhiệt độ thấp, ngày nào cũng vậy. Nếu làm ở nơi lạnh như vậy lâu dài không biết có ảnh hưởng sức khỏe không nữa? Hay là làm lâu dài sẽ quen và không thấy lạnh nữa? Theo ý các bạn thì sao?

Theo mình, ngồi gần máy lạnh suốt sẽ làm giảm đề kháng sức khỏe, yếu hơn, ra nắng không được, khô da,.... Tốt nhất hạn chế ngồi máy lạnh thôi.

Theo thống kê từ khoa Hô hấp của một số bệnh viện trong thành phố cho thấy gần đây các ca khám chữa bệnh hô hấp do sử dụng máy lạnh đã tăng lên gần 50%, gồm các bệnh chủ yếu sau:
1. Hội chứng đường hô hấp
Biểu hiện bằng các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, ho, tức ngực, đau cơ khớp, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, ngứa da, ngạt thở và các triệu chứng giống như cảm cúm. Nhiều người cứ nghĩ rằng thời tiết nắng nóng là nguyên nhân gây bệnh, nhưng khi ra khỏi phòng, cơ thể lại khỏe mạnh bình thường. Nếu thường xuyên ở trong môi trường này, bệnh sẽ trở thành mãn tính rất khó chữa trị và làm cho cơ thể dễ mắc các bệnh lắt vặt như cảm cúm, sốt…
Nguyên nhân: nhiệt độ trong phòng thấp hơn bình thường rất nhiều lần làm mạch máu co lại, thân nhiệt giảm xuống gây mất cân bằng sinh nhiệt thích ứng của cơ thể.
2. Viêm đường hô hấp
Khi ngủ, tất cả các cơ quan đều hoạt động chậm lại đến gần 1 nửa và cần sự trao đổi tự nhiên. Ngủ máy lạnh làm cho hoạt động của da bị ức chế trong môi trường tù túng. Bên cạnh đó, không khí trong phòng ngủ lạnh, mà mũi lại hoạt động kém, quá trình lọc khí giảm đi phân nữa khiến cho không khí đưa trực tiếp vào phổi, lọc khí lúc này chỉ là hình thức.
Không những vậy, thở lâu trong phòng này, hơi lạnh ngấm vào da và đường thở sẽ làm cơ thể dễ nhiễm lạnh. Đối với những người có sức đề kháng kém, khả năng bị viêm xoáng, viêm họng mãn tính, viêm họng, hen suyễn… còn cao hơn gấp nhiều lần.
3. Ngạt thở và đột tử
Trong môi trường phòng máy lạnh, độ ẩm thấp, nấm mốc sinh sống, lượng khí carbon không trao đổi không tương xứng với oxy dành cho hô hấp dễ làm người ngủ bị ngợp, nhất là những ai có tiền sử mắc bệnh tim và cao huyết áp.
Bạn nỗ lực chọn các tư thế ngủ thoải mái, mặc quần áo thoáng mát, vệ sinh giường chiếu sạch sẽ để đối phó với mùa nóng nhưng lại ngủ máy lạnh cả đêm thì cũng bằng không.

Chào bạn!

Trong môi trường máy điều hoà hoạt động kéo dài dễ làm cho da bị khô vì mất nước và không thể thoát mồ hôi. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh về đường hô hấp như ho, hen suyển, viêm họng, viêm mũi, có thể gây ra đau đầu và choáng váng.

Máy điều hoà có thể gây ra bệnh đường hô hấp

Với những người đã mắc căn bệnh hô hấp từ trước, việc tiếp xúc máy điều hoà quá lâu sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn.

Trong căn phòng kín sử dụng máy điều hoà, không khí không thể trao đổi với môi trường bên ngoài, con người dễ hít phải các loại bụi, vi khuẩn, nguy hiểm nhất là vi khuẩn Legionella Pneumophila trú ẩn trong ống nước máy lạnh