Cách reset iPhone/iPad khi máy không khởi động?Oct '16

2

258

0

Có ai biết cách khắc phục tình trạng iPhone/iPad không khởi động không ạ? Chỉ em với. Em cảm ơn ạ!

Chào bạn, mình gửi bạn một số cách để fix lỗi iPhone không khởi động được mà mình hay thử, bạn tham khảo xem có hữu ích không nhé.

1. Hard Reset - Reset cứng iPhone

Khác với Reset iPhone thông thường khi máy còn hoạt động, việc Reset cứng iPhone được thực hiện trong các trường hợp "bất khả kháng" như lỗi hệ điều hành, không lên nguồn cần nạp lại Firmware. Bạn nhấn và giữ đồng thời phím Home và phím nguồn trong khoảng 10 giây cho tới khi nào iPhone hiển thị biểu tượng hình trái táo sau đó có thể sử dụng bình thường.

iphone loi nguon

2. Sử dụng iTunes

iTunes không chỉ hỗ trợ người dùng cài nhạc chuông, copy sách, tài liệu, đồng bộ, cài ứng dụng... mà nó còn đóng vai trò như một công cụ "cứu hộ" iPhone khi cần thiết.

- Reset cứng iPhone kết hợp với iTunes:

Nếu như quá trình Reset cứng iPhone như trên không hiệu quả bạn có thể Reset cứng iPhone kết hợp với iTunes xem sao. Hãy mở iTunes lên sau đó thực hiện lại thao tác nhấn và giữ phím Nguồn và phím Home trong khoảng chừng 30 giây hoặc hơn một chút và chờ kết quả.

- Restore iPhone bằng iTunes:

Trong trường hợp này hãy thử Restore iPhone bằng iTunes xem sao, cách thực hiện sẽ phức tạp hơn một chút bù lại nó khá hiệu quả.

iphone khong len nguon

3. Bảo hành máy

Cắm sạc và chờ đợi

iPhone, iPad hay iPod Touch có thể không bật lên được khi pin kiệt hoàn toàn. Thông thường, bạn sẽ thấy báo hiệu “pin yếu” khi cố bật thiết bị iOS. Tuy nhiên, khi hết sạch pin, nó không phản hồi và bạn chỉ nhìn thấy màn hình đen.

Bạn nên sạc iPhone, iPad và đợi một lúc (khoảng 15 phút). Nếu pin hết, bạn không thể cắm sạc và hi vọng nó phản hồi ngay. Hãy đợi một vài phút để nó tự bật. Hãy đảm bảo sạc của bạn vẫn hoạt động bình thường vì củ sạc hay dây cáp hỏng sẽ không dùng được.