Da dầu có nên dùng giấy thấm dầu không và dùng hiệu nào tốt?Oct '16

2

1186

0

Chào cả nhà, chuyện là da mình là da hỗn hợp, bị dầu vùng chữ T, mà dầu nhiều như vậy thì dễ gây ra mụn. Mình có nghe bảo da dầu thì nên dùng giấy thấm dầu và xịt khoáng để không bị mụn. Không biết có nên dùng giấy thấm dầu không và nếu dùng thì phải dùng của hãng nào tốt?

chỉnh sửa Oct '16

Chị ơi, dùng giấy thấm dầu là cách tốt nhất để lấy đi lượng dầu thừa trên mặt mà không làm khô da đó. Vì giấy thấm dầu chỉ hút lượng dầu thừa trên da thôi, thậm chí còn không đụng gì đến lớp trang điểm nữa. Cá nhân em cũng là da hỗn hợp, vùng chữ T cực kì dễ bị bóng nhờn, sau khi dùng giấy thấm dầu thấy bớt nhờn và bóng mà da sờ lên vẫn ẩm và đàn hồi. Nên em nghĩ dùng giấy thấm dầu cũng tốt. Có điều khi dùng chị phải thấm chứ đừng chà lên mặt, nó sẽ kích thích tuyến dầu làm da sản xuất nhiều dầu hơn. À Chị nên xịt khoáng lên rồi thấm dầu nhé. Hiện tại em đang dùng : giấy thấm dầu Hakugen của Nhật, dùng rất tốt.

Chị tham khảo thử nhé!

Chào bạn! Mình có một tí thông tin từ internet cung cấp, mong rằng giúp ích cho bạn.

Có mấy loại giấy thấm dầu?

Theo các chuyên gia về mỹ phẩm thì trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 loại thấm dầu đó là giấy thâm dầu và film thấm dầu. Trong đó loại film thấm dầu được mọi người đánh giá cao hơn.

Có nên dùng giấy thấm dầu thường xuyên không?

Sử dụng giấy thấm dầu ko có j hại, tuy nhiên bạn cũng ko nên lạm dụng quá vì da bạn phải cần 1 lượng độ ẩm nhất định, khi bạn thấm dầu vô tình bạn thấm luôn phần độ ẩm, da sẽ khô và càng kích thích bài tiết dầu ra nữa, nên cũng ko cần nửa tiếng thấm 1 lần đâu. Khi sử dụng giấy thấm dầu bạn cũng chịu khó uống nhiều nước để da ko bị khô.

Giấy thấm dầu nào tốt?

Các nhãn hiệu mỹ phẩm danh tiếng như  Shiseido, Lancome, Clarins, Estee Lauder, Cover Girl, Chanel… đều có sản phẩm này dành cho người sử dụng. Thông dụng hơn có nhãn hiệu Acnes, Clean & Clear được bày bán ở các siêu thị, và một số nhãn hiệu khác của Hàn Quốc, Trung Quốc… được bán tại các quầy mỹ phẩm hoặc chợ…

Khi chọn giấy thấm dầu, bạn nên chọn nhãn hiệu mà mình tin cậy, đồng thời xem kỹ loại giấy có chứa phấn (powder) hay không. Loại chứa phấn sẽ giúp vùng da bạn dặm giấy thấm dầu được bù đắp lượng phấn mất đi. Tuy nhiên, nếu làn da nhạy cảm, bạn không nên chọn loại này, vì lượng phấn trên giấy thấm dầu có thể không phù hợp và gây kích ứng da nếu dùng thường xuyên.

Lưu ý khi dùng giấy thấm dầu

Khi sử dụng giấy thấm dầu,bạn chỉ nên chặm giấy nhẹ nhàng, tránh chà xát khiến da dễ bị tổn thương.Giấy thấm dầu chỉ sử dụng 1 lần, nếu dùng đi dùng lại, có thể làm da nhiễm khuẩn và gây mụn.

Đối với những người có làn da mụn, không nên dùng giấy thấm dầu, vì vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm dầu vàlây lan rất nhanh.

Sau khi trang điểm, nếu dùng giấy thấm dầu nhiều lần, lượng phấn trên da chắc chắn sẽ không còn đều vàmịn. Bạn nên dặm phấn lại nếu thấy cần thiế