Đi Singapore nên đi tự túc hay mua tour?Oct '16

4

147

0

Chúng tôi gồm 3 đôi vợ chồng ở Lâm Đồng, dự định đi Singapore du lịch vào tháng 12 tới. Chúng tôi đang băn khoăn không biết nên mua tour để đi (giá hơi đắt nhưng yên tâm) hay đi tự túc vì nghe nói Singapore là một nơi rất an toàn, dễ khám phá.

Anh chị nào đã đi rồi thì tư vấn giúp chúng tôi với ạ.

Khi bạn đặt câu hỏi này thì mình nghĩ bạn có ý định đi du lịch Singapore tự túc rồi. Với kinh nghiệm 3 lần đến Singapore tự túc thì mình khuyên các bạn nên thử khám phá kiểu này thử xem sẽ khá tiết kiệm và rất thú vị đấy.
Trước hết trong nhóm của bạn phải có ít nhất vài thành viên có kỹ năng giao tiếp và đọc hiểu tiếng Anh nhé !
Đầu tiên là chọn vé máy bay hiện nay có rất nhiều chương trình khuyên mãi của các hãng Tiger Airway, Vietjet or Jestar từ Saigon đi Sing. Nhưng rẻ và tầng suất bay nhiều nhất vẫn là Tiger Airway nếu mua sớm ( early bird) sẽ được giá tốt 100-120 usd khứ hồi. Khách sạn ở Sing rất đắt đỏ tuy nhiên bạn có thể chọn ở khu Bugis, Greylang or Little India để có giá dể chịu hơn 55 - 70 usd / đêm 2 người . Các bạn nên chọn khách sạn nằm gần MRT để thuận tiện trải nghiệm và di chuyển khằp Singapore. Taxi ở Sing cũng tương đối không đắt lắm, ăn uống thì tại các food court or food street giá cả khá ổn.
Tóm lại nếu muốn đi du lịch tự túc thì các bạn phải lập trước lịch trình địa điểm cho từng ngày đi tham quan, tìm hiểu cách đi và chi phí dự trù tất cả đều có các phượt thủ chia sẽ trên internet.

Bạn tham khảo thêm nhé, chúc các bạn có chuyến du lịch ưng ý.

Nên tự đi nếu bạn biết tiếng Anh. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu trước về các điểm tham quan, ăn uống. Sử dụng trang web agoda để đặt phòng. Vào các trang web của các hãng hàng không giá rẻ như Air Asia, Jetstar, Vietjet...để đặt vé máy bay. Ở Singapore bạn nên sử dụng xe bus hoặc tàu điện ngầm để di chuyển thì chi phí thấp. Phòng thì nên đặt ở khu Geylang phần gần với trung tâm, khu này phòng có giá khá rẻ, xung quanh các hàng quán đồ ăn rất nhiều và ngon, dân Sing toàn tới đây để ăn. Gia đình tôi có 2 con nhỏ đã đi tự túc và thấy khá ổn. Đi cách này bạn sẽ khám phá được nhiều hơn có cơ hội giao lưu với dân địa phương chứ theo quan điểm của tôi thì đi tour toàn bị lừaa đi vào các trung tâm mua sắm và phải theo giờ giấc rất mệt.

Chúc các bạn có chuyến đi khám phá thật vui.

chỉnh sửa Oct '16

Chào bạn, theo mình nếu có sở thích muốn khám phá Singapore thật sự thì bạn nên đi tự túc. Giao thông Singapore tiện lợi và an ninh an toàn. Các điểm tham quan cũng dễ dàng vì Sing rất nhỏ nên bạn có thể tự di chuyển đến các địa điểm du lịch bằng xe buýt hoặc MRT vừa tiện lợi lại tiết kiệm. Thông tin du lịch Singapore rất phổ biến trên internet nên bạn có thể dễ dàng tham khảo. Tuy nhiên, các bạn cũng nên có chút tiếng anh để giao tiếp. Đi tour thì có vẻ thoải mái hơn nhưng sẽ không biết được và tận hưởng được Singapore 1 cách trọn vẹn.

Chúc các bạn có chuyến du lịch trải nghiệm thật vui và thú vị.

Tiếng anh tương đối, có sự chuẩn bị và tìm hiểu một chút thì đi tự túc sẽ vui hơn và thoải mái hơn đi tour. Sing không quá lớn đâu, 4-5 ngày là bạn đã đi gần hết các điểm nổi tiếng rồi.