Tiêu chí lựa chọn xe đạp thể thao?Oct '16

1

157

0

Mình muốn mua xe đạp thể thao để vận động cơ thể, mọi người giúp mình chọn xe với.

1. Lợi ích khi mua xe đạp phù hợp

Xe đạp thể thao thường có thiết kế với phần thân dài và chân ngắn. Do vậy, nhiều phụ nữ có thân dài và chân ngắn tự hỏi họ có nên chỉ đi xe đạp thể thao của nam giới hay không. Mặc dù điều này nghe có vẻ hợp lý, phần thân dài cũng có thể có nghĩa là cánh tay ngắn. Nếu bạn có cánh tay ngắn, bạn có thể được hưởng lợi từ tầm với đến tay lái ngắn của xe đạp thể thao dành riêng cho nữ giới, cũng như các đặc điểm khác tập trung vào nữ giới.

2. Khung xe

Các bộ phận chính thường biết đến của khung xe đạp thể thao là gióng đứng và gióng ngang. Đo kích thước theo chiều dọc của một chiếc xe đạp thể thao bằng cách sử dụng gióng đứng, kéo dài từ cốt yên đến trục giữa. Trục giữa là phần trung tâm hình tròn của khung ngay phía trên mặt đất. Gióng ngang kéo dài khung từ cốt yên đến tay lái.

3. Các bộ phận khác của xe đạp thể thao

Xe đạp thể thao nữ ngoài việc thay đổi khung xe đạp, các nhà sản xuất còn tinh chỉnh cả các bộ phận khác. Ví dụ, tay lái và tay phanh/ tay gạt được thiết kế đặc biệt cho bàn tay nhỏ hơn. Hầu hết các công ty hãng xe đạp như: Xe đạp Giant, Team Estrogen, sử dụng yên dành riêng cho nữ giới, phần phía sau của yên xe rộng hơn để phù hợp với xương ngồi rộng hơn ở nữ giới. Vật liệu khung đã được tinh chỉnh dành cho người lái có trọng lượng nhẹ hơn. Ví dụ, nhiều công ty sử dụng gióng khung hẹp hơn và nhẹ hơn trên xe đạp thể thao của nữ giới, giúp cho việc điều khiển xe dễ dàng hơn.

4. Chiều cao trung bình

Thông thường các thiết kế xe đạp thể thao nữ dựa trên các con số trung bình. Một số nhà sản xuất sử dụng chiều cao trung bình của phụ nữ Bắc Mỹ - 163cm - như điểm khởi đầu cho xe đạp thể thao nữ của họ. Ở một số nơi trên thế giới, chiều cao trung bình của phụ nữ cao hơn, lên đến 168cm. Ở những nơi khác, trung bình là gần 155cm. Nhiều công ty cho rằng sử dụng chiều cao trung bình 163cm sẽ phù hợp với nữ giới ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, những gì bạn nên rút ra từ hệ thống đo lường này là kích thước xe đạp thể thao của nữ giới - và kích thước xe đạp thể thao nói chung - được dựa trên con số trung bình. Không hẳn là bạn có chiều cao ở mức trung bình, do đó đừng cho rằng bạn cần một chiếc xe đạp thể thao nữ giới hoặc một kích thước nhất định mà bỏ qua việc thử một vài chiếc xe với kích cỡ và phong cách khác.

5. Bảng kích thước

Phụ nữ cao từ 142cm đến 152cm thường đi xe đạp thể thao kích thước rất nhỏ. Phụ nữ có chiều cao dao động trong khoảng 152-160cm thường cần kích thước nhỏ. Kích thước vừa phù hợp với phụ nữ cao từ 160cm đến 165cm, trong khi kích thước lớn thường phù hợp với phụ nữ cao từ 165cm đến 173cm. Kích thước rất lớn thường được dành riêng cho phụ nữ cao hơn 173cm. Những con số này, với một số thay đổi, cũng được áp dụng cho nhiều nhà sản xuất xe đạp thể thao khác.

Kích thước cũng dựa trên mức trung bình giống như việc thiết kế xe đạp thể thao. Nó cung cấp một điểm khởi đầu tốt khi chọn mua xe đạp thể thao dàng riêng cho nữ giới.

Chúc bạn sớm tìm được chiếc xe phù hợp.