Solved thread

This post is marked as solved. If you think the information contained on this thread must be part of the official documentation, please contribute submitting a pull request to its repository.

Tuổi thọ laptop khoảng bao lâu?Oct '16

1

149

0
chỉnh sửa Oct '16

Mình dùng em Acer Aspire mua từ cuối năm 2009, vài tháng trước máy chậm và hay bị tắt nguồn khi đang dùng, một thời gian như vậy thì mở không lên nữa. Đem ra cửa hàng sửa thì bảo đứt dây nguồn, thay hết 1 triệu xong mang về dùng được 3 tháng vẫn bị như vậy, mình lại mang ra cửa hàng đó sửa thì bị bảo máy cũ quá rồi mua máy mới luôn đi. Hôm nọ mình lại hỏi một người quen thì họ bảo còn sửa được. Mình phân vân vì ngại sửa lại tốn nhiều tiền, không biết có nên sửa hay không. Nên cả nhà cho mình hỏi tuổi thọ của laptop thường trong bao lâu, trường hợp này mình có nên mang đi sửa nữa không?

Chào bạn! Vấn đề này rất khó nói bạn ạ. Tuỳ loại máy, cách bạn sử dụng, theo em biết tuổi thọ trung bình của cái laptop khoảng được 2 năm (tất nhiên có cái ít hơn), vì sau khoảng 2 năm thì công nghệ lúc đó đã thay đổi nhiều lắm rồi, cái laptop bạn mua lúc đó sẽ lỗi thời về CPU, HDD,... nhưng vẫn sài được và sẽ bắt đầu có bệnh (màn hình, HDD, main,...). Lúc đó bạn sẽ đi sữa và thay, nhưng lúc đó mấy cái linh kiện cho máy bạn khá đắt (do hãng không sản xuất nữa), thế là bác hoặc thay linh kiện với giá mắc hoặc bán thanh lý để mua cái mới. Nhiều cửa hàng thấy máy lỗi thời khó tìm linh kiện thay thế, sữa đi sữa lại tốn tiền. Kêu bạn mua mới luôn cũng là một ý kiến tốt.

Accepted
answer